Những chuyển biến tích cực của ngành logistics hậu Covid-19

Những chuyển biến tích cực của ngành logistics hậu Covid-19

Sau khi tình hình dịch Covid-19 đã ổn định hơn tại Việt Nam, ngành logistics đã thích ứng thế nào? Có những chuyển biến tích cực nào trên thị trường? Cùng Ship60 điểm lại những thay đổi tiêu biểu một năm vừa qua.

Đa dạng hoá loại hình dịch vụ & phương thức vận chuyển

Hậu Covid, nhu cầu vận chuyển hàng hoá tăng vọt. Các đơn vị vận chuyển đã nhanh nhạy hơn trong việc đa dạng hoá loại hình dịch vụ, bổ sung thêm các phương thức vận chuyển mới. Thay vì giao hàng cho các đơn vị bán lẻ cần tới 3-4 ngày, hiện nay xu hướng giao hàng trong ngày đã ngày một phổ biến hơn. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển khối lượng lớn, liên tỉnh, đơn vị vận chuyển không chỉ dùng tới các tài xế xe máy, lúc này cần xe tải vào cuộc.

Để đáp ứng được cam kết “giao hàng trong ngày”, đơn vị vận chuyển cần một quy trình vận hành hoàn thiện. Theo đó, hàng hoá sẽ được điều phối trong thời gian nhanh nhất, tối ưu từ cung đường, thời gian cho từng chuyến xe, chuẩn hoá định vị… Với khả năng cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày, Ship60 đã trở thành lựa chọn tin cậy của rất nhiều đơn vị bán lẻ tại TP.HCM và Hà Nội.

Tối ưu giá – Rất nhiều ưu đãi cho khách hàng

Phí giao hàng, đặc biệt là giao hàng nhanh, giao hàng liên tỉnh… từ lâu đã được xem là một khoản chi phí khá lớn, cản trở quyết định của người dùng cuối. Tuy nhiên, với những biến chuyển tích cực của ngành logistics trong việc điều chỉnh giá vận chuyển, khách hàng hiện nay đã có thể hài lòng hơn với khoản chi phí này.

Theo đó, các cửa hàng bán lẻ, các shop online có thể an tâm mở rộng phạm vi kinh doanh liên tỉnh, hoặc thậm chí trên toàn quốc. Với đặc thù kênh bán lẻ rộng khắp, thêm hình thức kinh doanh online không giới hạn, shop có thể lựa chọn các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, có mạng lưới tài xế rộng để “giao phó” phần vận chuyển. Thấu hiểu nhu cầu của các đơn vị bán lẻ, Ship60 đã xây dựng một chiến lược giá tổng thể, đáp ứng nhu cầu vận chuyển của toàn bộ thị trường bán lẻ, từ những cửa hàng bán lẻ độc lập, tới các chuỗi siêu thị, cửa hàng quy mô nhỏ và vừa. Giá tốt nhất thị trường, tràn ngập chương trình ưu đãi, mã giảm giá, các chính sách chiết khấu riêng dành cho đối tác cam kết… Ship60 tự hào là đơn vị vận chuyển giá tốt nhất thị trường dành cho shop bán lẻ.

Nâng tầm dịch vụ ngành logistics

Ngành logistics đang ở một giai đoạn phát triển nhanh và sâu rộng. Các đơn vị vận chuyển giờ không chỉ cạnh tranh về giá. Sự đa dạng của dịch vụ và chất lượng dịch vụ là một yếu tố không thể bỏ qua. Những dịch vụ cơ bản như: dịch vụ bảo hiểm hàng hoá, dịch vụ thu hộ, dịch vụ đối soát… là bắt buộc ở mọi đơn vị logistics.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ còn bao gồm thái độ tài xế, sự chuyên nghiệp trong các điểm chạm với khách hàng, từ khâu tư vấn dịch vụ, giải đáp thắc mắc, xử lý khiếu nại… Ngành logistics ngày một sôi động hơn với sự biến chuyển đầy lạc quan, khi các đơn vị đầu tư nhiều hơn vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, chú trọng vào việc làm hài lòng khách hàng, giữ chân khách hàng trung thành.

 

Nằm trong xu hướng đổi mới để tốt hơn của ngành logistics, Ship60 cũng không ngừng cải tiến từ vận hành, nâng cao dịch vụ, đổi mới tư duy, tối ưu chính sách giá… để trở thành đơn vị tốp đầu, trở thành lựa chọn số 1 của shop bán lẻ tại TP.HCM và Hà Nội. Hãy liên hệ đội ngũ Ship60 để được tư vấn giải pháp vận chuyển tốt nhất dành riêng cho shop của bạn nhé!

Pham Tuyet Phuong