Giá và phí ship – Ưu tiên số 1 của nhiều khách hàng bán lẻ

Giá và phí ship – Ưu tiên số 1 của nhiều khách hàng bán lẻ

Trong khi người người bán hàng online, nhà nhà mở shop online, bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn trong cuộc cạnh tranh về giá?

Có một sự thật là khách hàng tiêu dùng tại Việt Nam vẫn còn khá nhạy cảm về giá. Hãy cùng tham khảo những phản hồi của khách hàng được nêu trong bài viết này để hiểu hơn về thị trường nhé shop.

Mất khách chỉ vì giá chênh nhau có 20K

Việc khách check giá rồi quay lại ép giá ngược với shop là hết sức bình thường. Chủ shop N. cho biết: “Mình thấy khách gửi cho ảnh chụp sản phẩm y hệt với giá thấp hơn bên mình hẳn 100K. Mình thực sự không hiểu nguồn hàng đó ở đâu, liệu chất lượng có y hệt giống như mẫu mã không vì mình không bao giờ có thể nhập được giá nào như vậy”.

Chênh nhau tới 100K hẳn là khách hàng sẽ dễ dàng từ bỏ shop ngay. Thế nhưng chủ shop S. đau khổ chia sẻ: “Đã chốt đơn, đã gọi ship, cuối cùng khách không nghe máy. Ship trả về, liên hệ mãi mới được thì khách nói không lấy nữa do gặp một bên giá rẻ hơn 20K”.

Phí ship, một thành tố giá không thể bỏ qua

Tạm gác qua chuyện giá sản phẩm, phí ship cũng nằm trong các yếu tố quyết định mua hàng. Điều này đã được đưa vào kiểm chứng.

Shop có freeship, khả năng chốt đơn sẽ cao hơn.

Shop hỗ trợ phí ship rẻ hơn so với mặt bằng thị trường, mức độ trung thành của khách hàng sẽ tăng lên.

Trong khi đó, hỗ trợ được phí ship cho khách hàng không phải là điều dễ dàng. Shop cũng cần phải bỏ chi phí cho dịch vụ vận chuyển, dù là tự vận chuyển, thuê shipper hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển của các đối tác chuyên nghiệp.

Thấu hiểu vấn đề nhạy cảm về giá, đặc biệt là phí ship, Ship60 đưa ra chính sách giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay: Miễn phí dịch vụ thu hộ, miễn phí giao hàng tới 3 lần, miễn phí thu gom đơn hàng tới 3 lần… Đặc biệt, các chương trình đồng giá, khuyến mãi được triển khai hàng tuần, hàng tháng, cho shop nhiều sự lựa chọn GIÁ TỐT hơn hẳn so với thị trường.

Hãy tải App Ship60 ngay hôm nay để nắm giữ bí quyết chinh phục khách hàng bằng phí ship rẻ nhé!

Pham Tuyet Phuong