ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Ship60 (Chúng tôi), cung cấp mạng lưới vận chuyển dựa trên nền tảng Ứng Dụng điện thoại thông minh. Thông qua mạng lưới này người dùng có như cầu gửi hàng (Khách Hàng) có thể trực tiếp liên hệ với những người dùng khác là Đơn Bị Bên Thứ Ba có cung cấp dịch vụ chuyển hàng (đã được Ship60 xác nhận trong vai trò Tài Xế chuyển hàng) để thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Từ đó cho phép bạn lên lịch trình vận chuyển cho những đơn hàng trong phạm vi Việt Nam.

Khi tham gia vào mạng lưới vận chuyển của Ship60, chúng tôi xem như bạn đã đọc, tìm hiểu, và chấp nhận Điều Khoản Sử Dụng và Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điều Khoản Sử Dụng này được xem như thỏa thuân giữ Ship60 và người dùng. Tài liệu này có thể thay thế bất kì thỏa thuận, thương lượng với những đối tượng được bảo hộ. Tài liệu này cũng sẽ được ưu tiên hơn bất kì thỏa thuận hiện tại nào giữa Ship60 và người dùng hoặc bất kì điều khoản nào được người dùng nêu ra, dù bằng văn bản hay lời nói.

1. ĐỊNH NGHĨA

1.1. Khách Hàng: người dùng trong hệ thống vận chuyển Ship60 có nhu cầu chuyển hàng. Đó có thể là công ty, tổ chức hay cá nhân.
1.2. Tài Xế: người dùng trong hệ thống vận chuyển Ship60 có khả năng cung cấp dịch vụ chuyển hàng. Ngoài việc tham gia Ship60 với vai trò là người dùng thông thường (Khách Hàng), họ có mong muốn sử dụng thời gian nhàn rỗi và tận dụng quãng đường thường di chuyển cho việc vận chuyển hàng hóa. Những Tài Xế này đã được Ship60 chứng thực.
1.3. Mạng lưới vận chuyển: mạng lưới cung cấp cho Khách Hàng và Tài Xế liên hệ cùng nhau.
1.4. Đơn hàng: món hàng hoặc gói hàng được Khác Hàng yêu cầu vận chuyển.
1.5. Món hàng: vật thể bên trong gói hàng. Mỗi gói hàng có thể có nhiều vật thể.
1.6. Nền tảng hỗ trợ: Ứng Dụng cho điện thoại thông minh, Ứng Dụng web hoặc bất kì sản phẩm nào đươc cung cấp bởi Ship60.
1.7. Thông tin đơn hàng: tất cả dữ liệu được Ship60 yêu cầu cho một đơn hàng.
– Tóm tắt về món hàng bên trong gói hàng
– Số tiền yêu cầu thu hộ
– Họ tên, email, số điện thoại người gửi (giúp Tài Xế có thể liên lạc khi nhận hàng)
– Địa chỉ nhận hàng (bao gồm số nhà, tên đường, phường/xã/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố, quốc gia)
– Họ tên, email, số điện thoại người nhận (giúp Tài Xế có thể liên lạc khi giao hàng)
– Địa chỉ giao hàng (bao gồm số nhà, tên đường, phường/xã/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố, quốc gia)
– Họ tên, email, số điện thoại người nhận (giúp Tài Xế có thể liên lạc khi giao hàng)
– Ghi chú: cảnh báo, hướng dẫn thêm về đơn hàng.

2. ĐIỀU KIỆN THAM GIA SHIP60

2.1. Bất kì ai cũng có thể đăng ký tham gia Ship60 với vai trò là Khách Hàng hoặc Tài xế nếu đáp ứng 2 yêu cầu sau: đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Đối với Tài Xế cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu pháp luật quy định về vận chuyển hàng hóa. Khách Hàng và Tài Xế không được phép tham gia giao dịch trong trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện trên.
2.2. Đối với Khách Hàng, chỉ cần đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp số điện thoại di động thông qua Ứng Dụng di động được cung cấp trên Website Ship60.com. Ship60 sau đó sẽ cung cấp cho khách hàng một tài khoản cá nhân để truy cập và quản lý giao dịch trên hệ thống.
2.3. Đối với Tài Xế, nhằm đảm bảo độ tin cậy cho Khách Hàng từ đó có thể lấy được đơn hàng nhiều hơn, Ship60 yêu cầu chứng thực một số thông tin bao gồm Chứng Minh Nhân Dân và Sổ Hộ Khẩu, cả 2 loại giấy tờ này cần được photo có công chứng và nộp về văn phòng Ship60 hoặc liên hệ qua hotro@Ship60.com và đường dây nóng 0932.714.840, bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng sẽ trực tiếp liên hệ đến nhận. Ship60 sẽ tiến hành khảo sát hồ sơ sau đó và chỉ kích hoạt tài khoản cho Tài Xế phù hợp. Ship60 hoàn toàn có quyền từ chối những hồ sơ không hợp lệ để đảm bảo quyền lợi cho Khách Hàng.
2.4. Người dùng được Ship60 chứng thực với vai trò Tài Xế, có thể nhận đơn hàng để vận chuyển. Tài Xế phải có trách nhiệm với những đơn hàng đã chọn.
2.5. Khách Hàng và Tài Xế chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ các thông tin mà mình kê khai để tạo tài khoản trên Ứng Dụng của Ship60. Trong mọi trường hợp, Ship60 có quyền xác minh thông tin mà Khách Hàng và Tài Xế đã cung cấp nhưng Ship60 không đảm bảo thông tin mà Khách Hàng và Tài Xế đã khai là chính xác. Ship60 sẽ không giải quyết các khiếu nại của Khách Hàng trong trường hợp Khách Hàng khai không đúng các thông tin mà Ứng Dụng của Ship60 yêu cầu khi đăng ký.

3. HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ GIỮA CÁC BÊN

3.1. Hợp đồng dịch vụ giữa Ship60 và Khách Hàng được thiết lập khi Khách Hàng tạo Tài Khoản trên Ứng Dụng của Ship60.
3.2. Hợp đồng dịch vụ giao hàng giữa Khách Hàng và Tài Xế được khởi tạo thông qua việc Khách Hàng tạo yêu cầu cung cấp Dịch Vụ trên Ứng Dụng của Ship60 và được xem là đã ký kết ngay khi Khách Hàng nhận được phản hồi chấp nhận từ Tài Xế.
3.3. Để tránh hiểu lầm, Ship60 không cung cấp và không phải là dịch vụ giao hàng. Việc cung cấp dịch vụ giao hàng là tùy vào Tài Xế. Ship60 chỉ đóng vai trò trung gian giữa Khách Hàng và Tài Xế. Do đó, việc cung cấp dịch vụ giao hàng của Tài Xế cho Khách Hàng tùy thuộc vào thỏa thuận được thiết lập giữa Khách Hàng và Tài Xế.
4. HÀNG HÓA BỊ CẤM VẬN CHUYỂN
Để đảm bảo việc vận chuyển an toàn và hợp pháp theo quy định của pháp luật. Những món hàng được liệt kê dưới đây sẽ không được hỗ trợ trên mạng lưới vận chuyển Ship60:
4.1. Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo súng
4.2. Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ
4.3. Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh
4.4. Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm
4.5. Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
4.6. Các loại pháo
4.7. Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử)
4.8. Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật
4.9. Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng
4.10. Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người
4.11. Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam
4.12. Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái
4.13. Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái
4.14. Khoáng sản đặc biệt, độc hại
4.15. Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường
4.16. Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
4.17. Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
4.18. Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép
4.19. Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole
4.20. Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và hóa chất độc hại hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
4.21. Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền.
4.22. Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim…), các loại đá quí hay các sản phẩm khác được chế biến từ kim khí quí, đá quí
4.23. Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu
4.24. Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị bức xạ hoặc nguồn phóng xạ
4.25. Rượu các loại
4.26. Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu
4.26. Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm/hạn chế lưu thông, kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu
4.28. Thi thể người hoặc đông vật
4.29. Cổ phần, cổ phiếu, chứng nhận hoặc tài liệu khác chứng minh quyền sở hữu chứng khoán
4.30. Bản gốc của bất kỳ hồ sơ, bản vẽ, tài liệu hoặc ghi âm điện tử trong đó các bản sao hoặc bản sao đã không được bạn thực hiện và lưu giữ.
4.31. Kim loại quý và đá quý
4.32. Các vật phẩm không được sự cho phép của pháp luật
4.33. Giá trị gói hàng không được phép lớn hơn 3 triệu đồng
Tài Xế hoặc Ship60 có quyền yêu cầu, kiểm tra hàng hóa từ Khách Hàng trước khi vận chuyển và có quyền từ chối những đơn hàng có trong danh sách trên. Khách Hàng vẫn phải thanh toán phí vận chuyển trong trường hợp này.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Tài Xế hoặc Ship60 sẽ chịu trách nhiệm nếu trong quá trình vận chuyển bị cơ quan pháp luật phát hiện đang vận chuyển những hàng hóa vi phạm pháp luật (dù đã kiểm hay không kiểm hàng từ Khách Hàng). Khách Hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình yêu cầu vận chuyển những đơn hàng nằm trong danh mục cấm khi bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện.

5. QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG

Quyền của Khách Hàng khi đăng ký và sử dụng Dịch Vụ trên Ứng Dụng của Ship60:
5.1. Khách Hàng được Ship60 bảo mật các thông tin cá nhân theo quy định về Chính Sách Quyền Riêng Tư của Ship60.
5.2. Khách Hàng được quyền từ chối dịch vụ hoặc sử dụng Ứng Dụng mà không cần đưa ra lý do.
5.3. Khách Hàng chỉ có thể truy cập dịch vụ bằng cách sử dụng phương tiện được cho phép. Khách Hàng có trách nhiệm kiểm tra để đảm bảo rằng Khách Hàng tải về đúng Ứng Dụng cho thiết bị của mình. Ship60 không chịu trách nhiệm nếu Khách Hàng không có thiết bị di động tương thích hoặc nếu Khách Hàng tải về sai phiên bản Ứng Dụng cho thiết bị di động của mình. Ship60 có quyền chấm dứt dịch vụ và việc sử dụng Ứng Dụng nếu Khách Hàng sử dụng dịch vụ hoặc Ứng Dụng trên một thiết bị không tương thích hoặc không được cho phép.

6. NGHĨA VỤ CỦA KHÁCH HÀNG

Ngoài những trách nhiệm ràng buộc trên, cùng với việc sử dụng Ứng Dụng và/hoặc dịch vụ, Khách Hàng đồng ý rằng:
6.1. Khách Hàng sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu của Ship60 khi đăng ký và trong suốt quá trình sử dụng Ứng Dụng và/hoặc dịch vụ.
6.2. Khách Hàng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc sử dụng Tài Khoản của mình trên hệ thống Ứng Dụng của Ship60.
6.3. Trong trường hợp Khách Hàng mất điện thoại hoặc thay đổi số điện thoại đăng ký Tài Khoản, Khách Hàng có nghĩa vụ thông báo cho bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ship60 để tiến hành thủ tục thay đổi hoặc tạm thời chặn các giao dịch có liên quan giúp Khách Hàng quản lý quá trình sử dụng dịch vụ của mình. Ship60 sẽ không chịu trách nhiệm hoặc giải quyết khiếu nại trong trường hợp Khách Hàng không thông báo cho Ship60 dẫn đến việc có bên thứ ba sử dụng Tài Khoản đó của Khách Hàng để thực hiện yêu cầu.
6.4. Khách Hàng sẽ không làm trung gian thực hiện dịch vụ cho bên thứ ba bất kỳ, bao gồm nhưng không giới hạn việc đứng ra yêu cầu dịch vụ trên Ứng Dụng cho các bên trong giao dịch mà mình không phải là chủ thể của một trong các bên.
6.5. Khách Hàng sẽ không ủy quyền, chuyển nhượng hay chuyển giao Tài Khoản của mình với bất kỳ hình thức nào cho bên thứ ba bất kỳ.
6.6. Khách Hàng sẽ không sử dụng Tài Khoản không phải của mình để yêu cầu thực hiện dịch vụ.
6.7. Khách Hàng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với toàn bộ hàng hóa mà mình yêu cầu Tài Xế thực hiện dịch vụ.
6.8. Khách Hàng sẽ cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi yêu cầu Tài Xế thực hiện dịch vụ.
6.9. Khách Hàng sẽ không sử dụng dịch vụ hoặc Ứng Dụng nhằm mục đích trái pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc gửi, yêu cầu vận chuyển hoặc lưu trữ bất kỳ hàng hóa bị pháp luật cấm
6.10. Khách Hàng đồng ý chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin mà mình cung cấp hoặc bổ sung khi khởi tạo yêu cầu
6.11. Khách Hàng sẽ không tạo yêu cầu sau đó không đồng ý sử dụng dịch vụ sau khi Tài Xế đã đến địa điểm theo thỏa thuận
6.12. Khách Hàng sẽ không sử dụng dịch vụ hoặc Ứng Dụng để gây phiền toái hoặc làm khó Tài Xế cũng như Ship60
6.13. Khách Hàng không được cố tình bôi nhọ danh dự, vu khống, hoặc bịa đặt những điều làm tổn hại đến danh dự, uy tín của Ship60 cũng như Tài Xế.
6.14. Khách Hàng sẽ không cố tình gây thiệt hại cho dịch vụ hoặc Ứng Dụng theo bất kỳ cách nào.
6.15. Khách Hàng sẽ cung cấp và chịu trách nhiệm về tính chính xác về thông tin người nhận hàng hóa để Tài Xế liên hệ và giao hàng.
6.16. Khách Hàng sẽ không sao chép, sử dụng các thông tin, nội dung trên Ứng Dụng của Ship60 mà không có sự cho phép bằng văn bản của Ship60.
6.17. Khách Hàng sẽ thanh toán Cước Phí cho Tài Xế theo đúng Bảng Cước Phí và thỏa thuận của Ship60
6.18. Khách Hàng sẽ không cùng Tài Xế hoặc bên thứ ba bằng bất kỳ phương thức nào có những hành vi gây phương hại cho các Ứng Dụng cũng như chất lượng dịch vụ trên Ứng Dụng của Ship60.
6.19. Khách Hàng có nghĩa vụ đóng gói đơn hàng, không để bị rách, hư , tem bị bể, các mặt dính vào nhau. Khách Hàng có nghĩa vụ đóng gói kỹ các đơn hàng dễ vỡ hay dễ gãy và dán ghi chú lên rõ ràng. Tài Xế có quyền từ chối chở các món hàng nếu Tài Xế cho rằng món hàng này không vận chuyển được.
6.20. Khách Hàng phải kiểm tra và xác nhận Tài Xế tới chở hàng của mình. Chính sách bảo hiểm chỉ thực thi cho đơn hàng trên hệ thống
6.21. Trong trường hợp Khách Hàng vi phạm hoặc Ship60 nhận thấy Khách Hàng có dấu hiệu vi phạm, Ship60 có quyền ngay lập tức đóng Tài Khoản của Khách Hàng mà không cần phải lấy ý kiến hay được sự đồng ý của Khách Hàng hoặc bên thứ ba nào khác. Đồng thời, Ship60 có quyền quyết định đồng ý cho Khách Hàng được tái đăng ký tài khoản mới sau khi vi phạm các quy định trên hay không.

7. NGHĨA VỤ CỦA TÀI XẾ

Tài Xế cam kết vận chuyển đơn hàng của Khách Hàng:
7.1. Đúng thời gian theo đơn hàng đưa ra từ Khách Hàng sau khi chấp nhận đơn hàng
7.2. Không đánh tráo hay làm thất thoát hàng hóa của Khách Hàng khi vận chuyển
7.3. Tận tâm, nhiệt tình khi giao đơn hàng
7.4. Không tự ý thỏa thuận với Khách Hàng bất kì điều gì làm ảnh hưởng đến Dịch Vụ của Ship60 cũng như tự ý thỏa thuận giá mà không qua Ứng Dụng do Ship60 cung cấp
7.5. Không ủy quyền, chuyển nhượng hay chuyển giao Tài Khoản của mình với bất kỳ hình thức nào cho bên thứ ba bất kỳ.
7.6. Không sử dụng Tài Khoản không phải của mình để thực hiện dịch vụ.
7.7. Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu trong quá trình vận chuyển hàng hóa bị cơ quan thẩm quyền phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và lỗi hoàn toàn do Tài Xế gây ra.
7.8. Yêu cầu Khách Hàng cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi trước khi thực hiện dịch vụ.
7.9. Không sử dụng dịch vụ hoặc Ứng Dụng nhằm mục đích trái pháp luật
7.10. Không nhận yêu cầu sau đó không đến địa điểm để nhận hàng hoặc đã nhận nhưng không giao đến đúng địa điểm như mô tả trong đơn hàng.
7.11. Không sử dụng dịch vụ hoặc Ứng Dụng để gây phiền toái hoặc làm khó Khách Hàng cũng như Ship60
7.12. Không được cố tình bôi nhọ danh dự, vu khống, hoặc bịa đặt những điều làm tổn hại đến danh dự, uy tín của Ship60 cũng như Khách Hàng
7.13. Không cố tình gây thiệt hại cho dịch vụ hoặc Ứng Dụng theo bất kỳ cách nào.
7.14. Không sao chép, sử dụng các thông tin, nội dung trên Ứng Dụng của Ship60 mà không có sự cho phép bằng văn bản của Ship60.
7.15. Nhận Cước Phí theo đúng Bảng Cước Phí và thỏa thuận của Ship60. Không có bất kì hành vi nào sách nhiễu, yêu cầu Khách Hàng trả thêm Cước Phí ngoài Cước Phí được thể hiện trong đơn hàng
7.16. Không cùng Khách Hàng hoặc bên thứ ba bằng bất kỳ phương thức nào có những hành vi gây phương hại cho các Ứng Dụng cũng như chất lượng dịch vụ trên Ứng Dụng của Ship60.
7.17. Chịu trách nhiệm hoàn toàn về món hàng trong quá trình vận chuyển. Không để hàng hóa bị hư hỏng, bể, …
7.18. Trong trường hợp Tài Xế vi phạm hoặc Ship60 nhận thấy Tài Xế có dấu hiệu vi phạm, Ship60 có quyền ngay lập tức đóng Tài Khoản của Tài Xế mà không cần phải lấy ý kiến hay được sự đồng ý của Tài Xế hoặc bên thứ ba nào khác. Đồng thời, Ship60 có quyền quyết định đồng ý cho Tài Xế được tái đăng ký tài khoản mới sau khi vi phạm các quy định trên hay không. Toàn bộ số tiền hiện có trong tài khoản của Tài Xế tại thời điểm vi phạm sẽ bị khóa. Ship60 sẽ tiến hành thông báo cho Tài Xế và sau thời gian 30 ngày nếu Ship60 không nhận được bất kì giải trình nào của Tài Xế, số tiền sẽ được Ship60 trưng thu mà không cần báo trước. Trong trường hợp Tài Xế giải trình hợp lý, tài khoản sẽ được mở lại hoặc số tiền trong tài khoản sẽ được hoàn trả.

8. QUÁ TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG

8.1. Khi tạo một đơn hàng, Khách Hàng phải cung cấp các thông tin cần thiết để Ship60 công bố trên mạng lưới vận chuyển. Thông tin này sẽ được công bố đến tất cả các Tài Xế. Dựa vào những thông tin này Tài Xế sẽ nhận hoặc không nhận yêu cầu chuyển hàng.
8.2. Trong quá trình tạo đơn hàng Khách Hàng có thể tùy chọn phí vận chuyển sẽ được trả từ Khách Hàng hoặc người nhận (dựa trên tùy chọn của Khách Hàng) bằng tiền mặt.
8.3. Chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng của bạn bằng email hoặc tin nhắn SMS. Đơn hàng được xác nhận bởi Ship60 tạo ra một hợp đồng ràng buộc giữa bạn và Tài Xế được lựa chọn. Chúng tôi có thể gửi cho bạn một email sau khi đơn hàng được hoàn thành, yêu cầu thông tin phản hồi cho các dịch vụ.
8.4. Khách Hàng cần đóng gói hàng hóa phù hợp cho việc vận chuyển để đảm bảo không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ship60 sẽ không chịu trách nhiệm đối với thiệt hại hoặc vỡ do đóng gói không đúng với yêu cầu đóng gói hàng hóa. Hơn nữa, Ship60 sẽ không chấp nhận bồi thường cho những đơn hàng được Tài Xế đánh giá là không phù hợp với yêu cầu đóng gói, hoặc những đơn hàng được đóng gói không tốt. Đơn hàng bị từ chối trên cơ sở đó sẽ không đủ điều kiện bồi hoàn.
8.5. Ship60 có thể kiểm tra gói hàng của bạn bất cứ lúc nào và từ chối dơn hàng, nếu hàng hóa vi phạm các quy định tại “Hàng hóa bị cấm vận chuyển”.
8.6. Đơn hàng của bạn sau đó sẽ được chuyển đến địa chỉ nhận hàng mà bạn đã nhập trong thông tin đơn hàng.

9. HỦY VÀ SỬA ĐỔI ĐƠN HÀNG

9.1. Ship60 sẽ tạm ngưng hoặc chấm dứt tài khoản của bất kỳ Khách Hàng hay Tài Xế có 3 đơn hàng bị hủy bỏ hoặc làm thất bại 1 đơn hàng. Điều kiện nào đến đầu tiên sẽ được áp dụng.
9.2. Khách Hàng có thể hủy đơn hàng khi chưa có Tài Xế nào chấp nhận gửi đơn hàng mà không tốn bất kì chi phí nào.
9.3. Khách Hàng không thể chỉnh sửa đơn hàng sau khi đã tạo thành công. Vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hảng của Ship60 nếu bạn muốn điều chỉnh đơn hàng.

10. CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN VÀ THANH TOÁN

10.1. Khi Khách Hàng tải Ứng Dụng Ship60 về thiết bị điện thoại có kết nối Internet của mình sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.
10.2. Ngoài cước phí phải trả cho Tài Xế khi Khách Hàng sử dụng Dịch Vụ trên Ứng Dụng được cung cấp bởi Ship60 thì Khách Hàng sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác.
10.3. Cước phí thực hiện dịch vụ (“Cước Phí”) sẽ được Ship60 cung cấp và công bố công khai trên Website hoặc Ứng Dụng được phát hành bởi Ship60. Khách Hàng cũng sẽ được Ship60 thông báo Cước Phí khi tạo đơn hàng yêu cầu vận chuyển, điều này nhằm mục đích để Khách Hàng biết chính xác số tiền cần trả cho Tài Xế của đơn hàng. Khách Hàng có quyền hủy không tiếp tục đặt đơn hàng nếu Cước Phí không phù hợp. Ship60 cam kết Cước Phí không được thay đổi dưới bất kì hình thức nào trong suốt quá trình thực hiện đơn hàng khi khách hàng đã xem và chấp nhận thông qua việc tạo đơn hàng qua Ứng Dụng của Ship60. Mặc định sau khi xác nhận tạo đơn hàng Khách Hàng đã đồng ý và cam kết thanh toán đúng số tiền của đơn hàng cho Tài Xế sau khi hoàn tất đơn hàng.
10.4. Bảng Cước Phí này có thể được thay đổi tùy vào từng thời điểm. Giá đơn hàng được đưa ra bởi hệ thống Ship60 khi Khách Hàng tạo đơn hàng là cam kết cuối cùng giữa Ship60, Khách Hàng và Tài Xế. Ship60 không có trách nhiệm nếu giữa Khách Hàng và Tài Xế có bất kì thỏa thuận nào khác với những thông tin đã ghi trong đơn hàng cả về giá cả và thông tin hàng hóa.
10.5. Ship60 sẽ không thu Cước Phí từ Khách Hàng. Khách Hàng sẽ thanh toán trực tiếp cho Tài Xế thông qua một trong các phương thức được gợi ý trên Ứng Dụng như thanh toán tiền mặt, thanh toán qua thẻ ATM có đăng ký Internet banking hoặc thẻ VISA, thanh toán qua ví điện tử …. Bất kỳ khoản thanh toán nào đã thực hiện đều không thể hoàn trả. Khách Hàng có quyền từ chối trả thêm bất kì Cước Phí nào ngoài Cước Phí đã thể hiện trong đơn hàng.
10.6. Tùy vào thỏa thuận với Tài Xế, Khách Hàng có thể thanh toán Cước Phí trước khi Tài Xế thực hiện đơn hàng hoặc sau khi đã hoàn thành đơn hàng.
10.7. Phí vận chuyển được cung cấp bởi Ship60 dựa vào quãng đường chuyển hàng sau khi trừ các chương trình khuyến mãi (nếu có).

11. THẤT BẠI TRONG VIỆC VẬN CHUYỂN MỘT ĐƠN HÀNG

11.1. Sau 15 phút từ thời gian nhận hàng hoặc giao hàng, nếu chúng tôi không thể liên lạc với lái xe hoặc người gửi /người nhận, chúng tôi sẽ xử lý đơn hàng sang trạng thái “Hủy” với lý do là không thể liên lạc. Ship60 sẽ tiến hàng xử lý đối với cá nhân không thể liên lạc được.
11.2. Ship60 sẽ tạm ngưng hoặc chấm dứt tài khoản của bất kỳ Khách Hàng hay Tài Xế có 3 đơn hàng bị hủy bỏ hoặc làm thất bại một đơn hàng. Điều kiện đến đầu tiên sẽ được áp dụng.
11.3. Trong trường hợp Khách Hàng hay Tài Xế chậm trễ trong việc giao, nhận, vận chuyển vì lý do hợp lý, vui lòng liên hệ với dịch vụ Chăm Sóc Khách Hàng để được giúp đỡ.
11.4. Trong trường hợp Khách Hàng hay Tài Xế không liên lạc được với bên liên quan khi thực hiện đơn hàng, vui lòng thông báo với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng. Chúng tôi sẽ dùng các biện pháp liên hệ với các bên, trong trường hợp không thể liện lạc, đơn hàng sẽ được chuyển sang trạng thái “Không liên lạc được” và được xử lý theo từng trường hợp bên dưới:
11.4.1. Nếu người gửi được đánh dấu là “Không liên lạc được”:
– Ship60 sẽ phạt người gửi 100% phí vận chuyển của đơn hàng liên quan.
– Tài Xế có thể nhận được 50% phí vận chuyển của đơn hàng liên quan sau khi Ship60 thu được toàn bố phí vận chuyển từ người gửi.
11.4.2. Nếu Tài Xế được đánh dấu là “Không liên lạc được” và đơn hàng ĐÃ ĐƯỢC Tài Xế nhận:
– Ship60 sẽ đứng ra cam kết với Khách Hàng và quy trình được xử lý như được đề cập trong “Chính sách bồi hoàn”.
– Tài Xế phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu làm thất thoát hàng hóa của Khách Hàng và có trách nhiệm trả lại gói hàng đến trung tâm của Ship60. Nếu Tài Xế không trả lại gói hàng, chúng tôi có thể xem xét với trường hợp này là bị đánh cắp và áp dụng pháp luật của Việt Nam.
– Ship60 sẽ tự động trích từ tài khoản của Tài Xế để bồi hoàn cho Khách Hàng. Tài Khoản của Tài Xế sẽ bị hủy vĩnh viễn cùng với số điện thoại đăng ký cũng sẽ không thể dùng để đăng ký mới.
11.4.3. Nếu người nhận được đánh dấu là “Không liên lạc được”:
– Tài Xế sẽ trả lại hàng hóa cho Khách Hàng mà không phụ thu thêm bất kì chi phí nào khác ngoài chi phí vận chuyển ban đầu
– Nếu Tài Xế không trả lại gói hàng cho Khách Hàng hoặc gửi hàng về trung tâm Ship60. Đây sẽ được xem như trường hợp lấy cắp và được xử lý như đã đề cập trong “Chính sách bồi hoàn”

12. XỬ LÝ KHIẾU NẠI

12.1. Khi có bất kỳ khiếu nại gì về chất lượng dịch vụ, Khách Hàng vui lòng liên hệ bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Ship60 tại hotro@Ship60.com hoặc đường dây nóng 0932.714.840 để được giải quyết.
12.2. Một đơn hàng chỉ có thể có một khiếu nại duy nhất. Tất cả thắc mắc và khiếu nại về việc hư hỏng hay mất mát sẽ được Ship60 giải quyết đầy đủ và triệt để.
12.3. Ship60 sẽ hỗ trợ làm trung gian giải quyết khiếu nại giữa Khách Hàng và Tài Xế
12.4. Trường hợp Khách Hàng khiếu nại về thái độ của Tài Xế, Ship60 sẽ góp ý, trao đổi lại với Tài Xế và trừ điểm trong hệ thống đánh giá của Ship60.
12.6. Trường hợp Khách Hàng khiếu nại về việc mất, hư hỏng hoặc thất thoát hàng hóa, Tài Xế sẽ giải quyết theo trình tự các bước bên dưới:
• Bước 1: Ship60 sẽ xác minh vụ việc đã xảy ra, xác định nhu cầu của Tài Xế và Khách Hàng trong vụ việc khiếu nại.
• Bước 2: Ship60 tổ chức hòa giải giữa Khách Hàng và Tài Xế, lập biên bản/thỏa thuận giải quyết khiếu nại, trong đó nêu rõ ý kiến các bên tham gia, phương thức giải quyết và thời hạn hoàn thành việc giải quyết.
• Bước 3: Trong trường hợp Tài Xế không bồi thường theo thỏa thuận trong vòng 30 ngày, Ship60 sẽ cam kết đền bù trước cho khách hàng tối đa 3 triệu VND. Đồng thời Ship60 sẽ cung cấp các thông tin cần thiết của Tài Xế cho Khách Hàng và hỗ trợ Khách Hàng trong việc đưa vụ việc ra cơ quan có thẩm quyền.
• Bước 4: Ship60 sẽ tiến hành khóa VĨNH VIỄN tài khoản của Tài Xế và số điện thoại sẽ không được dùng để đăng ký tài khoản mới.
12.7. Việc giải quyết tranh chấp, khiếu nải sẽ tuân thủ pháp luật Việt Nam. Ship60 hoàn toàn có quyền nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên

13. CHÍNH SÁCH BỒI HOÀN

Chính sách bồi thường thiệt hại do Tài Xế gây ra:
13.1. Bằng việc chấp thuận các Điều Khoản Sử Dụng này, Khách Hàng đồng ý rằng Ship60 là đơn vị trung gian hỗ trợ giải quyết khiếu nại giữa Khách Hàng và Tài Xế.
13.2. Nguyên tắc bồi thường căn cứ vào thiệt hại thực tế xảy ra khi thực hiện dịch vụ, đồng thời lỗi thuộc về bên nào thì bên đó phải bồi thường toàn bộ thiệt hại do mình gây ra.
13.3. Chính sách bồi thường giá trị Hàng Hóa bị mất mát, hư hỏng do Tài Xế gây ra trong quá trình vận chuyển:
• Khiếu nại của khách hàng chỉ được chấp nhận trong vòng 2 ngày sau khi giao dịch hoàn tất, Ship60 và Tài Xế không chịu trách nhiệm cho hàng hoá trước khi khách hàng bàn giao hoặc sau khi đơn hàng đã giao xong.
• Việc bồi thường sẽ căn cứ trên giá trị Hàng Hóa bị mất mát, hư hỏng trong quá trình thực hiện dịch vụ.
• Cơ sở để xác định giá trị thiệt hại là Hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn trực tiếp (“Hóa Đơn”) tương ứng với lượng Hàng Hóa vận chuyển bị thiệt hại theo Biên bản bàn giao hàng hóa giữa Khách Hàng và Tài Xế.
• Để có cơ sở giải quyết bồi thường, Khách Hàng phải cung cấp Hóa Đơn cho Ship60 trong thời hạn bảy (07) ngày kể từ ngày Ship60 có thông báo. Căn cứ theo các hồ sơ trên, Ship60 sẽ sắp xếp để các bên cùng nhau bàn bạc phương thức giải quyết.
• Trong vòng ba mươi (30) ngày kể từ ngày các bên thống nhất được việc bồi thường thiệt hại, Tài Xế sẽ bồi thường thiệt hại cho Khách Hàng theo giá trị thiệt hại đã thống nhất. Trong trường hợp Tài Xế không bồi thường theo thoả thuận trong vòng 30 ngày, Ship60 sẽ đứng ra cam kết đền bù tối đa 3 triệu VND. Những khiếu nại sau đó giữa Ship60 và Tài Xế sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

14. TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ

14.1. Ship60 sẽ chịu trách nhiệm về dịch vụ giao hàng được Tài Xế thực hiện (cho dù các trách nhiệm pháp lý phát sinh do vi phạm hợp đồng, sự cẩu thả hoặc vì lý do khác). Ship60 sẽ hoàn trả tối đa 3 triệu đồng cho mỗi đơn hàng hoặc giá trị của món hàng bị hư hỏng mất mát (giá trị nào thấp hơn sẽ được áp dụng).
14.2. Ship60 không chịu trách nhiệm đối với thiệt hại hoặc mất mát phát sinh từ hoặc liên quan đến:
• Việc vận chuyển hàng hóa không tuân theo Điều khoản và Điều kiện
• Bất kỳ tổn thất gây ra trực tiếp hay gián tiếp do người dùng vi phạm các quy định giao hàng trong tài liệu Điều khoản và Điều kiện.
• Khuyết tật vốn có hoặc suy giảm tự nhiên của các món hàng trong gói hàng.
• Sự cố ngoài ý muốn: chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự, tình trạng khẩn cấp, tranh chấp lao động hoặc tình trạng bất ổn, tình trạng thiếu nguyên liệu, các quy định pháp luật hay nhà nước, tai nạn, vật cản giao thông hay ùn tắc, sự cố cơ khí, thất bại hoặc gián đoạn trong việc cung cấp các tiện ích hay đối với bất cứ dịch vụ điện hoặc hệ thống thông tin.

15. GIAO TIẾP

Bạn đồng ý rằng Ship60 có quyền giao tiếp với bạn qua email hoặc bất cứ phương tiện thông tin nào về việc cập nhật, thay đổi các dịch vụ cũng như bất kỳ khuyến mại đặc biệt được cung cấp bởi Ship60 hoặc bất kỳ dịch vụ liên kết khác.

16. CHÍNH SÁCH TẠM NGƯNG TÀI KHOẢN

16.1. Ship60 có thể tạm ngừng hoặc chấm dứt tài khoản của Khách Hàng và Tài Xế do việc châm trễ chi trả chi phí vận chuyển và các chi phí khác.
16.2. Các bên sử dụng dịch vụ hoặc Ship60 có thể chấm dứt các Điều khoản này dựa trên thông báo bằng văn bản trước 30 ngày và có sự đồng ý giữa các bên

17. LUẬT CHI PHỐI

Các Điều khoản và Điều kiện đặt ra ở đây phải chịu sự quản lý và được hiểu theo luật pháp của Việt Nam. Các bên tham gia không thể hủy bỏ theo thẩm quyền độc quyền của Tòa án Việt Nam và đồng ý rằng tất cả các thủ tục tố tụng liên quan đến bất kỳ tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến các Điều khoản và Điều kiện này sẽ được xử lý trong các tòa án của Việt Nam.