Ship60
Tiếng Việt

Chính sách vận chuyển là một trong những yếu tố tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng trên thị trường bán lẻ. Shop của bạn đã có một chính sách vận chuyển chuẩn chỉnh hay chưa? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết này nhé.

Chính sách vận chuyển rõ ràng, minh bạch

Rất nhiều khách hàng không hài lòng khi đơn đã chốt, nhưng đến khâu vận chuyển hàng hóa thì gặp phải tình trạng “mập mờ” về thông tin. Phí vận chuyển, phương án vận chuyển, thời gian vận chuyển, các lưu ý trong quá trình vận chuyển… Thông tin càng rõ ràng, khách hàng càng chủ động trong lựa chọn.

Thông tin về chính sách vận chuyển cần được thể hiện dễ hiểu và dễ nhận biết trên các kênh thông tin của shop. Website của bạn đăng tải chính sách vận chuyển ở vị trí nào, có dễ nhìn hay không? Thông tin đã được đăng tải ngắn gọn, súc tích, nổi bật những ý quan trọng hay chưa?

Đối với chi phí vận chuyển, bạn cần liệt kê đầy đủ các khoản phí phát sinh (nếu có), để khách hàng nắm được thông tin trước khi nhận hàng, tránh việc khách hàng cảm thấy bất ngờ khi nhận. Đối với lựa chọn vận chuyển, khách hàng sẽ thích có nhiều phương án để lựa chọn: chuyển siêu tốc, chuyển nhanh, chuyển chậm, chuyển hàng tiết kiệm.

Sử dụng công nghệ hỗ trợ dịch vụ vận chuyển

Khách hàng thời đại 4.0 không mong muốn phải đọc một bản chính sách vận chuyển dài đằng đẵng. Nếu có thể kiểm tra thông tin giao hàng ngay trên ứng dụng hoặc các phương tiện online, đó sẽ là lợi thế lớn của shop.

Khách hàng của Ship60 có thể tự kiểm tra tình trạng đơn hàng, phí ship, các thông tin liên quan bằng ứng dụng Ship60 có sẵn trên Android và iOS. Đó là một tiện ích mà Ship60 mang lại cho khách hàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ Ship60 cũng luôn sẵn sàng túc trực để tháo gỡ vướng mắc cho shop trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Shop bạn đã chuẩn hóa chính sách vận chuyển hay chưa? Hãy liên hệ Ship60 để được hỗ trợ nhé!

Chia sẻ