Bí kíp nâng trình Shipper cho “chiến binh mới” - Giao hàng Ship60
  • 181 Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận , HCM
  • 1900.63.62.09
  • Thứ 2 – Thứ 7: 08h00 – 17h00
Bí kíp nâng trình Shipper cho “chiến binh mới”

Bí kíp nâng trình Shipper cho “chiến binh mới”

Giống như mọi lữ khách đều mang một tay nải hành trang, các  Shipper trên chặng đường giao hàng đều nên chuẩn bị cho mình một cẩm nang những bí kíp thiết yếu.

1. Trung thực là tôn chỉ hàng đầu

Trên muôn nẻo đường giao hàng, không thể tránh khỏi có những cám dỗ. Nếu Shipper không giữ được mình, gian lận hàng hóa, ăn chặn tiền thu thì thực sự sẽ thành một con sâu làm “sầu cả bộ sậu” và làm mất đi cả độ tín nhiệm, trong sạch của một đội ngũ Shipper chuyên nghiệp.  Vì thế, “trung thực” chính là đạo đức nghề nghiệp hàng đầu mà mọi anh em Shipper phải tuân thủ.

2. Sức mạnh từ bộ đồng phục

Với việc Shipper mặc đồng phục, khách và shop có thể lập tức trông “màu áo” mà như thấy “người” còn Shipper vừa không tốn công giới thiệu lại nhanh chóng được trao trọn niềm tin chuyển hàng và không lo bị nhầm lẫn với những đơn vị vận chuyển khác.

3. Lập kế hoạch giao hàng thông minh

Đường phố đông đúc – thời gian gấp gáp mà hoàng hóa thì càng ngày càng nhiều.  Shipper không thạo đường, không sắp xếp thứ tự các đơn thì lịch trình chồng chéo mà việc giao hàng cũng không được hiệu quả.  Vậy Shipper cần lên kế hoạch giao hàng theo thứ tự tuyến đường, hết gần đến xa để tiết kiệm thời gian công sức mà chi phí xăng xe đi lại cũng được tối thiểu hóa.

4.Chú ý gọi điện “làm tin” cho khách nhận hàng:

Một Shipper thông minh sẽ đặc biệt lưu ý đến việc “hò hẹn” Khách qua điện thoại, để xác nhận lại với Khách về thời gian, địa điểm giao hàng. Nhiều trường hợp Khách quên hẹn, Khách bận đột xuất, Shipper vẫn có thể kịp thời điều chỉnh lịch giao hàng để Shipper chẳng phải phiền hà đi lại mất công mà Khách cũng lấy làm thoải mái vì đã được “làm tin” từ trước.

5. Nụ cười  Shipper hơn 10 thang thuốc bổ:

Đã có tới hàng trăm nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng phi thường của NỤ CƯỜI. Và trong nghề Shipper, nụ cười chính là liều thuốc bổ tinh thần cho Shop, cho Khách và cho chính các Shipper

6.“Quân tử phòng thân, Shipper phòng… đủ thứ”:

Nghề Shipper quả thực là phải dãi nắng dầm mưa, theo đúng nghĩa đen của nó. Chính vì vậy, nghề Shipper luôn cần trang bị đủ các phụ kiện “lao động” đặc thù như áo chống nắng, kính râm, áo mưa, khẩu trang… để ứng phó linh hoạt với thời tiết. Chặng đường giao hàng nào phải dễ dàng, hỏng hóc xe cộ, đụng độ công an giao thông và còn nhiều sự cố bất thình lình ập xuống, khiến cho Shipper lúc nào cũng cần mang theo giấy tờ cá nhân, dụng cụ sửa chữa và còn nhiều thứ tưởng-không-cần mà hóa ra cần-không-tưởng.

Đời Shipper cũng như lãng tử lang bạt, dẫu có chinh chiến khắp mọi nẻo đường vẫn luôn cần một trạm dừng cho cả người và xe. Ở trạm dừng ấy, Shipper được chuẩn bị đầy đủ đồng phục, thùng hàng, được quan tâm, chăm lo tới sức khỏe làm việc và được gặp gỡ những đồng nghiệp mang cùng chí hướng. Đó là những con người vốn từ xa lạ lại thành chiến hữu thân thiết cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong suốt chặng đường dài.

————————————————–
Fanpage Ship60: http://bit.ly/Ship60FB
Cộng đồng tài xế Ship60 HCM:  http://bit.ly/congdongtaixeship60

Ship60 là nền tảng giao hàng theo nhu cầu , đối tác tin cậy của các khách hàng thương mại điện tử như Lazada, Vascara, Concung, Boxme, Shipchung, …. và người bạn đồng hành của anh em tài xế tại TP HCM, Hà Nội. Tại Ship60, chúng tôi luôn quan tâm đến đội ngũ tài xế, các đồng đội, bạn đồng hành đã giúp Ship60 truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng. Ship60 nỗ lực cho điều này vì quyền lợi các anh em tài xế, sản phẩm và cả cộng đồng Ship60 đang xây dựng từng ngày